Heyskapur á verslunarmannahelgi

HeyskapurAug2013

Sumarið hefur verið einstaklega vætusamt á suðvesturhorni landsins eins og víðar og tíðin afleit fyrir heyverkendur sem vilja þurrhey í sín hross. Í lok júlí og byrjun ágúst komu loks góðir dagar og heyin í ár verða þrátt fyrir allt býsna góð.

Dráttarvélarnar okkar eru nokkuð við aldur, það eru litlar Massey Ferguson-vélar sem hæfa þó vel búskap af okkar tagi: þær eru sparneytnar og léttar og fara vel með túnin. Á myndinni sá sjá tvo sem láta ekki deigan síga: Jón Kr. Magnússon (1932) sem hefur ævinlega aðstoðað við heyskapinn síðan við tókum við honum, á MF af árgerð 1974.

  Det har regnet godt i omegnen hele sommeren. Det er ikke heldigt for os som vil have grønt og tørrt foder til vores heste. I slutningen af juli og nu i starten af august har vi dog endelig fået solen at se og trods alt bliver høsten i år ret god.

Vi bruger stadigvæk gårdens gamle traktorer som passer udmærket til vores type af landbrug: de tre Massey Ferguson er forholdsvis økonomiske i drift og vejer meget mindre end de nyere typer. Det beskytter de gamle marker en hel del, ikke mindst når de er gennemblødte efter regnen.

  This summer has been quite rainy, but the last couple of weeks there finally came some nice sunny days for the haymaking. Despite the wet summer the hay is pretty good, all considered: green and dry, the way we like it for our horses.

We still use the old tractors, three small lightweight Massey Ferguson’s that suit our type of farming well: they use less fuel than the larger types and they make minimum marks in the fields, even after long periods of rain.

Þessi færsla var birt í Melaleiti / The farm og merkt sem . Bókamerkja beinan tengil.