Hánótt frá Melaleiti

Hánótt-16062014-1

Eftir Fjórðungsmót á Vesturlandi gafst okkur færi á því að koma með hryssu undir einn af athyglisverðustu 4 vetra hestum mótsins, Kiljanssoninn Laxnes frá Lambanesi, úr ræktun þeirra Agnar Þórs Magnússonar og Birnu Tryggvadóttur. Það var Nótt frá Kópavogi sem fór undir Laxnes, og í gær, fimmtánda júní, kastaði Nótt svo svartri hryssu. Hún hefur fengið nafnið Hánótt. Nótt er í eigu Svans Halldórssonar.

  I går, den 15. juni, fik Nótt fra Kópavogur denne lille sorte hoppe. Sidste år lånte vi Nótt der ejes af Svanur Halldórsson og blev hun bedækket af Kiljans-sønnen Laxnes fra Lambanes (Landsmót 2014: 8.00-8.77-8.46), der er avlet af Agnar Þór Magnússon og Birna Tryggvadóttir hos Sporthestar. Hoppeføllet har fået navnet Hánótt hvilket er navnet på den mørkeste tid af natten, men moderens navn, Nótt, betyder „nat“.

 Yesterday, on June 15th Nótt from Kópavogur came with this little black mare we call Hánótt. The sire is Laxnes from Lambanes (Landsmót 2014: 8.00-8.77-8.46). The breeders of Laxnes are Agnar Þór Magnússon og Birna Tryggvadóttir at Sporthestar. The mothers name Nótt means „night“ and Hánótt is a word for the middle of the night or the darkest time of the night.

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2014 og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.