Gestkomandi mæðgin

MeyjaHjalmur-15072014

Þessi mæðgin úr hrossarækt Halldórs Svanssonar á Efri-Þverá áðu í Melaleiti í tvo daga á leið suður á land. Meyja frá Efri-Þverá er undan Krafti frá Efri-Þverá og Byrjun frá Kópavogi. Folaldið er brún-slettuskjótt (hjálmskjótt) undan Gretti fra Grafarkoti og heitir Hjálmur.

 De her to kom på kort besøg i Melaleiti, på vej til en hingst i Sydisland. Hoppen er fra Halldór Svansson’s hesteavl på Efri-Þverá: Meyja fra Efri-Þverá som er efter Kraftur fra Efri-Þverá og Byrjun fra Kópavogur. Hingsteføllet, som hedder Hjálmur fra Efri-Þverá, er af den ret usædvanlige farve sort splashbroget. Hjálmur er efter Grettir fra Grafarkot.

These two came for a short visit to Melaleiti, on their way to South-Iceland. The mare is from Halldór Svansson’s horsebreeding at Efri-Þverá: named Meyja. She is by Kraftur from Efri-Þverá out of Byrjun fra Kópavogur. The foal is a colt by Grettir from Grafarkot, named Hjálmur from Efri-Þverá. This rare color is black splash white.

 

MeyjaHjalmur-15072014-3

MeyjaHjalmur-15072014-2

Þessi færsla var birt undir Hestalitir / Horse colors. Bókamerkja beinan tengil.