Heim á spretti

20142612MelaleitiHross

Það var sprettur á hrossunum þegar við tókum þau heim af flóanum af öðrum degi jóla. Þau vissu vel hvað í vændum væri: ilmandi heyrúllur heima við bæ. Það er regla hjá okkur að öll hross standi í heyi um áramótin, í þeirri von að þau haldi ró þegar skoteldadrunurnar frá nágrannabyggðum hefjast á gamlárskvöldi. Við erum þó ekki í rónni fyrr en við vitjum hrossanna í birtingu á nýársdag og finnum þau öll með tölu á sínum stað.

20142612MelaleitiHross1

  Der hærskede løbeglæde i den blandede flok rideheste, plage og ungheste når vi hentede dem fra græsgangene på anden juledag. De vidste også godt hvad der var i vente: duftende frisk hø fra et par nyåbnede høballer. Som regel fodrer vi alle vores heste særlig godt ved årsskiftet og håber at de bedre holder ro når fyrværkeriet begynder i nærliggende byer på nytårsaften. Vi selv er først uden bekymring når vi har tilset dem alle sammen ved første daggry på nytårsmorgen.

20142612MelaleitiHross2 Arun

  There was joyful running when we brought a group of our older horses home to the farm on the 2nd day of Christmas. The horses knew exactly what lay ahead: green hay from freshly opened hay bales. As a rule we permit the horses to have free access to the feed in the last days up to New Years Eve. That way we hope they will stay more calm when the inferno of fireworks breaks out in the villages and homesteads nearby. However, by the first morning light on the first day of the year, we are there to check on them all.

20142612MelaleitiHross4 20142612MelaleitiHross3 20142612MelaleitiHross5

Þessi færsla var birt í Melaleiti / The farm, Stóðið / The flock og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.