Ungviðið á jólum 2014

Uppljóstrun frá Ytri-Hofdölum Dec-2014

Það var blíðviðri á öðrum degi jóla þegar við heilsuðum upp á folaldsmerar og þeirra afkvæmi í Melaleiti. Folöldin eru sjö frá því í sumar og munu þau ganga með mæðrum sínum fram á vor.  Auk þeirra er í hópnum veturgömul Glámsdóttir, Uppljóstrun frá Ytri-Hofdölum, en móðir hennar er Baldursdóttirin Gletta frá Bakka.

  På en af de gode dage i julen gik vi til følhoppene og hilste på flokken. Vi avlede syv føl i år og de får lov til gå sammen med deres mødre indtil hen på foråret. I flokken går også vores eneste 1 årige plage, datter af Glámur fra HofsósUppljóstrun fra Ytri-Hofdalir. Uppljóstrun’s mor er Gletta fra Bakki, datter af Baldur from Bakki.

  We visited our flock of mares and foals on the second day of Christmas. The foals from this year are seven in number and they will follow their mothers until early spring. In the flock is also our only yearling, Uppljóstrun from Ytri-Hofdalir, sired by Glámur from Hofsós. Uppljóstrun’s mother is Gletta from Bakki, sired by the well-known stallion Baldur from Bakki.

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

 

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2014 og merkt sem , , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.