Vottur frá Melaleiti

Vottur-frá-Melaleiti-1-2015

Folöldunum fjölgar enn í Melaleiti þó hvellurinn hafi verið ögn minni í þetta sinn. Í morgun kastaði Vissa frá Efri-Þverá rauðblesóttu hestfolaldi. Vissu fengum við að láni, en hún er hágeng og rúm alhliða hryssa úr ræktun Halldórs Svanssonar. Vissa er undan Fursta frá Efri-Þverá og Hvöt frá Kópavogi og er því komin af stofnhryssum Viljahesta: Nótt frá Uxahrygg (Fmmm) og Gnótt frá Steinmóðarbæ (Mmm). Folaldið hefur fengið nafnið Vottur frá Melaleiti og er undan Gregoríusi frá Melaleiti.

 Endnu et hingsteføl blev født i Melaleiti her til morgen, i det våde og kolde vejr vi har for tiden. Noget mindre en broren fra i går, men også rød med blis, efter Gregoríus fra Melaleiti. Moren er Vissa fra Efri-Þverá, som vi har lånt fra Halldór Svansson. Faren til Vissa er Fursti fra Efri-Þverá og Hvöt fra Kópavogur, der begge to stammer fra Viljahestars stam-hopper: Nótt fra Uxahrygg (Fmmm) og Gnótt fra Steinmóðarbæ (Mmm). Den lille hingst fik navnet Vottur fra Melaleiti, som kan betyde bl.a. vidne, bevis eller en „en smule“.

 Yet another foal was born this morning in Melaleiti. A small chestnut colt with a blaze sired by Gregoríus from Melaleiti. The dam is Vissa from Efri-Þverá, a mare we borrowed for breeding from Halldór Svansson. Sire to Vissa is Fursti from Efri-Þverá, dam Hvöt from Kópavogur, both originating from our first breeding mares: Nótt from Uxahryggur and Gnótt from Steinmóðarbær. The foal got the name Vottur from Melaleiti, that can mean:“a witness”, “a sign” or even “a bit”. Despite the wet and cold weather this newborn little colt stood tall.

Vottur-frá-Melaleiti-2-2015

Click on the images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2015 og merkt sem , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.