Mæla frá Melaleiti

Mæla-10062014-1

Merin Erla-Birtingur er í miklu uppáhaldi, en hún hefur ekki fyljast undanfarin ár. Í fyrra var ákveðið að halda henni við fyrstu grös í þeirri von að hún héldi frekar. Stefán Ármannsson í Skipanesi var svo vinsamlegur að útbúa hólf hjá sér og lagði til ungfola undan Auði frá Lundum, Arnar frá Skipanesi. Það var því gleði í kotinu þegar að Erla-Birtingur kom með þessa brúnstjörnóttu hryssu þann 26. maí, eftir langa meðgöngu sem varði rétt tæpt ár. Hryssan hefur fengið nafnið Mæla sem er m.a. gömul mælieining: lengd löngutangar.

  Erla-Birtingur er en af de hopper vi værdsætter højt. Efter en tilbageholt efterbyrd og overfedme har det været svært at få hende til at komme ifol. Sidste år besluttede vi os til af få hende bedækket tidligt i håb om at det ville hjælpe på ufrugtbarheden. Det hjalp og resultated blev denne lille hoppe efter Arnar fra Skipanes. Hun er sortbrun med stjerne og har fået navnet Mæla (kan oversættes til Mål, eller Måle, men Mæla betyder bl.a. en måleenhed – en fingerlængde).

 Erla-Birtingur is one of our favorite mares but has been having fertility problems. Early last spring she was brought to Arnar from Skipanes and after a long gestation period for almost a year, she foaled a lovely mare, black with a star. Her name is Mæla, an old word for a measurement, eaqualing the length of a finger, although she is certainly full size one!

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

 

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2014 og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.