Fyrsta folald ársins 2015

Ofgnott-ogFeikn28mai2015 1

Fyrsta folaldið í Melaleiti árið 2015 leit dagsins ljós í dag, 28. maí. Það var Ofgnótt frá Melaleiti sem kastaði rauðu, tvístjörnóttu merfolaldi undan Massa frá Melaleiti. Folaldið hefur fengið nafnið Feikn frá Melaleiti.

  Så kan vi fejre årets første føl i Melaleiti! Det var Ofgnótt frá Melaleiti som kom med et rødt hoppeføl med stjerne og snip, efter Massi fra Melaleiti. Føllet har fået navnet Feikn fra Melaleiti, men navnet er i slægt med forældrenes og betyder mængde/meget/enorm eller lignende.

 The first foal in Melaleiti the year is born. It was Ofgnótt from Melaleiti who came with her forth offspring: a red mare, with star and snip. The sire is Massi from Melaleiti. The foal has been given the name Feikn from Melaleiti, and has similar meaning as the names of the parents: immense/colossal/great, etc.

Ofgnott-og-Feikn28mai2015-2

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2015 og merkt sem , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.