Hrossarag í maí

Hross-i-Melaleiti-1-24mai2015

Þó vorið láti á sér standa viðraði ágætlega til þess að ragast í hrossum í Melaleiti um hvítasunnuhelgina. Hrossin voru flokkuð, ormahreinsuð og hófar klipptir. Veturgömlu tryppin voru tekin frá merum og hrossin sett í ný beitarhólf. 

  Efter en særdeles hård vinter oplever vi et koldt forår. Men i det gode vejr i pinsen blev hestene i Melaleiti drevet hjem for at blive behandlet for orme, få hove beskåret og så sorteret før de blev sat på nye græsmarker. Ved samme lejlighed blev føllene fra sidste år skillet fra følhopperne, som så kan fole i de kommende uger uden at være bestyrret af de årsgamle føl.

 Storm and harsh weather characterized last winter and now we experience the coldest spring in 40 years or so. Still, we enjoyed a pleasant weather last weekend, when we gathered our horses in Melaleiti. The yearlings were sorted away from the breeding mares, now soon to foal; and the whole flock was dewormed and had hooves trimmed, before being driven to new pastures.

Dómur-24mai2015

Dómur frá Melaleiti fær þrifasprautu – Calm and poised Dómur gets his shot for parasites.

Ætt-24mai2015

Vorhugur í Ætt frá Melaleiti – Spring is in the air …

Click on the images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

 

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2014, Stóðið / The flock og merkt sem , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.