Gáfa frá Melaleiti

Glás-og-Gáfa-28juni2015-1

Nú var það skrautlegt! Það var merin Glás sem kom með síðasta folaldið í hópnum í Melaleiti þetta árið, en hún fór undir Hvin frá Blönduósi, sem er undan Álfi frá Selfossi og Hrímu frá Hofi. Glás kastaði þessu merfolaldi í gær: brúnhöttóttu-blesóttu, hringeygðu á hægra auga. Brúni liturinn mun þó væntanlega fljótlega víkja fyrir gráa litnum eins og folaldið á kyn til í föðurættina. Folaldið fékk nafnið Gáfa frá Melaleiti.

 Sort og hvidt! I går kom så det sidste føl i år hos os i Melaleiti. Moren er Glás fra Hofsós men faren er Hvinur fra Blönduós, der er efter Álfur fra Selfoss og Hríma fra Hof. Der var mulighed for en spændende farve og det blev den sandelig! Et sortbroget hoppe-føl med et glasøje og blis. Føllet har fået navnet Gáfa fra Melaleiti. Navnet betyder talent, begavelse, genialitet, eller en gave. Gáfa vil sandsynligvis blive sort-skimmelbroget som faren.

 Black and white! And so came the last foal this year in Melaleiti, when Glás from Hofsós came with a black pinto, glass-eyed filly yesterday morning. The sire is Hvinur from Blönduós, whose sire is Álfur from Selfoss and dam Hríma from Hof. The filly got the name Gáfa from Melaleiti, meaning talent, brilliance, or a gift. Gáfa will presumably take color after the sire Hvinur and the granddam Hríma and pretty soon turn all grey.

Gáfa-frá-Melaleiti-28juni2015-2 Gáfa-frá-Melaleiti-28juni2015-3

Click on the images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2015, Hestalitir / Horse colors og merkt sem , , , , . Bókamerkja beinan tengil.