Áfanga náð – Ágústínus frá Melaleiti

Ágústínus 20020920

Ágústínus mánaðargamall í Melaleiti 20. september 2002.

Nýtt kynbótamat var reiknað á dögunum eftir að kynbótasýningum ársins lauk. Einn af hestunum sem nú náði mörkum til 1. verðlauna fyrir afkvæmi er Ágústínus frá Melaleiti. Nítján afkvæmi Ágústínusar hafa skilað sér til dóms, þar af hafa 14 hlotið 1. verðlaun. Nokkur frábær afkvæmi Ágústínusar komu fram á árinu, og má þar nefna fremstan í flokki Starra frá Herríðarhóli, sem var annar hæst dæmdi 5. vetra stóðhestur ársins. Hann hlaut 8.60 í aðaleinkunn, þar af 8.88 fyrir hæfileika, sem jafnframt er hæsti hæfileikdómur ársins í þeim aldurshópi. Síðan má nefna Árblakk frá Laugasteini sem hlaut 8.26 í aðaleinkunn (bygging 8.06, hæfileikar 8.41) og var þar með þriðji hæst dæmdi 4. vetra hesturinn í ár. Nokkuð einkennandi fyrir afkvæmi Ágústínusar eru góðir kostir, mikið rými og skreflengd, en einnig kemur þægilega á óvart hve vel mörg þeirra dæmast fyrir byggingu. Ágústínus er nú staðsettur í Danmörku, en allmörg afkvæmi, sem ekki eru komin á tamningaraldur, eru til hérlendis. Nokkur afkvæmi Ágústínusar eru til í eigu fjölskyldunnar og var eitt þeirra sýnt í sumar í góðan dóm: Júlíus Sesar frá Kópavogi (b. 8.46, h. 8.06, a. 8.22) – fleiri mæta svo vonandi á kynbótavöllinn með vorinu. 

   Ny BLUP udregning for 2015 udkom for nylig. En af de heste der nu har kvalificeret sig til 1. pris for afkom er Ágústínus fra Melaleiti med 122 i BLUP. Nitten afkom efter Ágústínus er blevet kåret og 14 af dem er kåret til 1. premie. Nogle af Ágústínus afkom har opnået fantastiske resultater i år, f.eks. Starri fra Herríðarhóll, der fik 8.88 (8.60 totalt) for rideegenskaber som er den højeste skoring for femårig i år. En anden søn af Ágústínus er Árblakkur fra Laugasteinn der blev den 3. højest kårede 4 års hingst i år, med 8.26 total (bygning 8.06 – rideegenskaber 8.41). Det der kendetegner Ágústínus afkom er gode rideegenskaber og stor rummelighed i gangarterne. Ágústínus er nu i Danmark, men familien ejer en del afkom efter ham. Et af dem: Júlíus Sesar fra Kópavogur, der ejes af Stutteri Ahl i Danmark, blev kåret her i sommer til 8.22 total. Flere vil forhåbentligt komme i kølvandet til foråret.

 New BLUP evaluation for 2015 was published few days ago. One of the stallions that now have reach the limits for 1. price for offspring is Ágústínus from Melaleiti with a BLUP score of 122. Nineteen offspring of Ágústínus have now been evaluated and 14 of these have been evaluated to a 1. price. Some of Agustinus offspring have achieved great results this year, for example Starri from Herríðarhóll, that scored 8.88 points (8.60 in total) for rideability; – the highest riding score this year for a 5 year old horse. Another son of Ágústínus, Árblakkur from Laugasteinn was the third highest evaluated 4 year old Icelandic stallion in the world, with 26.8 in total (conformation 8.06 – rideability 8.41). The main characteristics of Ágústínus’ offspring are good rideabilities with great speed in the gaits. Ágústínus is now in Denmark but the family still owns a number of his offspring. One of them is Júlíus Sesar from Kópavogur, owned by Stutteri Ahl in Denmark. He was evaluated this sommer to 8.22 in total. Hopefully some other offsprings owned by the family will enter the breeding track next year.

Ágústínus-Landsmót-2008-2

Ágústínus frá Melaleiti á LM 2008. Knapi Agnar Þór Magnússon.

Þessi færsla var birt í Dómar / Judges, Stóðhestar / Stallions og merkt sem , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.