Býsn frá Melaleiti, vorið 2019

🇮🇸  Ofgnótt frá Melaleiti kastaði brúnu merfolaldi í gær, að morgni 27. maí, en þá voru þessar myndir voru teknar, rétt eftir köstun. Faðirinn er Lord frá Vatnsleysu. Þetta er sjötta afkvæmi Ofgnóttar og þau sem tamin hafa verið fram að þessu ætla að verða góðir reiðhestar eða þaðan af betri. Folaldið hefur hlotið nafnið Býsn, en þar sem nafnið er ekki að finna í nafnabanka Veraldarfengs þá situr nafnanefndin nú á fundi um hvort merin megi bera það nafn.

🇩🇰  Tidligt mandagmorgen den 27. maj kom det første føl i Melaleiti. Det var hoppen Ofgnótt fra Melaleiti der folede med et sort hoppeføl efter hingsten Lord fra Vatnsleysa. Dette er hoppens sjette føl og de der er blevet tilredet er godt lovende. Føllet har far fået navnet Býsn der betyder noget i retningen af: megen/under/enorm. Idet navnet ikke findes i WorldFengur navnebank venter vi stadigvæk på godkendelse af navnet så føllet kan registreres.

🇬🇧  It was a sunny morning May 27. when our breeding mare Ofgnótt came with the first foal of the year at Melaleiti, a black mare, sired by Lord from Vatnsleysa. This is Ofgnótt’s sixth offspring, and all those in training are turning out to be fine riding horses. We almost caught the moment of birth so the photos show the little mare with the name Býsn in her first moments of life. The name is still to be accepted by the WorldFengur-name committee, as this name has not been registered before. We hope for the best as the name means wonder, marvel, superabundance, galore etc.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2019 og merkt sem , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.