Þáttun frá Melaleiti

🇮🇸  Í blíðuveðri nú í dag, 30. maí, kastaði Runa frá Hofsósi rauðjörpu merfolaldi sem hefur hlotið nafnið Þáttun. Eitthvað mun þurfa að skoða það hjá nafnanefnd Veraldarfengs því nafnið er nýtt í skránni. Eins og með önnur folöld Runu sækjum við nafnið í talna- og stærðfræði. Þáttun frá Melaleiti er undan Óskasteinssyninum Gusti frá Efri-Þverá (8.33). Ræktandi er Sigurður Halldórsson.

🇩🇰  Så har vi et nyt føl igen allerede. I dag, 30. maj, fik vores stabile og solide hoppe Runa fra Hofsós et rødbrunt hoppeføl efter Gustur fra Efri-Þverá (8.33). Runas afkom får navne som relaterer til tal og matematik, eftersom Runa betyder række eller talrække. Denne gang blev der plads til Þáttun fra Melaleiti, men vi skal nok igen vente på godkendelse fra WorldFengur navnebank, da navnet ikke før har været registreret. Þáttun betyder parsing (if. ordforklaringer: ordet parsing er engelsk, af verbet parse, af latin pars (orationis) ‘del (af talen)’). Avler er Sigurður Halldórsson.

🇬🇧  Our old and reliable mare Runa from Hofsós had a fine red bay mare today, May 30th. As with other foals of Runa (her name meaning row or series) we stick to names related to counting, numbers and mathematic. This time the name is Þáttun, meaning segmentation or parsing. As for the name, it will have to be accepted by the WorldFengur-name committee, as this name also has not been registered before. Þáttun from Melaleiti is sired by Gustur from Efri-Þverá (8.33). Breeder is Sigurður Halldórsson.

 

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2019 og merkt sem , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.