Að standa undir nafni – Fjöðrun frá Melaleiti

🇮🇸 Enn er vetur og stóðið á gjöf í Melaleiti. Folöldin frá síðasta vori hafa þroskast vel og það verður gaman að sjá þau hlaupa inn í vorið. Eitt af því sem við höfum líka ævinlega haft skemmtun af eru óvenjuleg og ný hestanöfn, – í bland við önnur gömul og góð. Þetta gildir til dæmis um nafnið Fjöðrun sem við höfum átt í sarpinum um nokkurn tíma en ekki notað fyrr en síðastliðið sumar. Fjöðrun frá Melaleiti, sem er undan Ágústínusardótturinni Dýrvinu frá Melaleiti og Svartálfi frá Syðri-Gegnishólum, ætlar að standa vel undir nafni. Hún hefur verið óspör á að sýna sig: hefur allan gang, snerpu, rými og mikinn fótaburð. Við reynum að ná betri myndum síðar, þegar sól hækkar á lofti, en þessar skyndimyndir eru frá því um áramót.

🇩🇰 Det er stadigvæk vinter med kolde dage, men hesteflokken i Melaleiti trives godt under vinterfodringen. Føllene fra sidste år er lovende og vi glæder os til at de snart galopperer ud i foråret. Den mørke tid er ikke ideal til fotografering, men vi har mange gode minder fra vinterens inspektion og forvaltning af flokken. De her snapshots vidner om det. Vi har altid haft smag for usædvanlige og nye navne på vores heste, – i bland med de gamle og gode. Et af disse nye navne er „Fjöðrun“ (Den fjedrende), som vi har gemt i navneposen i et stykke tid. Anledning til at bruge navnet fik vi så sidste sommer når Ágústínus-datteren, Dýrvin fra Melaleiti kom med sit første føl. Fjöðrun har ikke sparet at vise at navnet passer godt til hende: hun er 5-ganger, med rumlighed og luftighed i bevægelserne. Faderen til Fjöðrun er Svartálfur fra Syðri-Gegnishólum, en ukåret søn af elitehoppen Álfadís fra Selfoss.

🇬🇧 It’s still winter with cold days but our flock of horses at Melaleiti is thriving well. We look forward to brighter days of spring – with better options for photographing some of the promising foals from last year. These pictures were taken few months ago, with the sun low in the sky and daylight lasting only a few hours. Still, the foals were having a blast running around.
We have by tradition a taste for naming our horses with new and sometimes unusual names. One of these names is “Fjöðrun” (Springy / Flexion) that was used for the first time as a horse name last summer. Fjöðrun from Melaleiti is daughter of our broodmare Dýrvin from Melaleiti and the sire is Svartálfur from Syðri-Gegnishólar, a young stallion, not yet assessed, out of the excellent broodmare Álfadís from Selfoss. The name seem to fit her well. Hopefully we can bring more news and photos from our breed in the months to come!Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2018, Melaleiti / The farm, Stóðið / The flock og merkt sem , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.