Tekið undan merum – ungfolar geltir

Í gær voru tryppi tekin undan merum í Melaleiti og tveir folar frá síðasta ári geltir. Dómur, undan Andra frá Vatnsleysu og Ofgnótt frá Melaleiti og svo Náttvörður undan Nótt frá Kópavogi og Glámi frá Hofsósi – voru geltir. Þriðji hesturinn frá árinu 2011, Bagall frá Melaleiti, undan Messu og Hrímni frá Ósi, er ógeltur að sinni.

Myndir frá síðasta sumri: Dómur og Náttvörður 2011; neðri mynd: Bagall og Messa 2011.

 I går var der så tid til kastrationer: To hingste fra 2011 skal ikke til avl. Det er Dómur, F: Andri fra Vatnsleysa, M: Ofgnótt fra Melaleiti og så Náttvörður, M: Nótt fra Kópavogi og Glámur fra Hofsós. Derimod er Bagall, M: Messa, F: Hrímnir fra Ós, lovende hingstemne.  Billederne er fra sidste sommer.

 Yesterday two of the colts from last year were castrated: Dómur, F: Andri from Vatnsleysa, M: Ofgnótt from Melaleiti og så Náttvörður M: Nótt from Kópavogi and Glámur from Hofsós. The third colt, Bagall, M: Messa, F: Hrímnir from Ós, is a promising colt and still uncastrated. The photos are from last summer.

Ljósmyndir / photos: © Áslaug Jónsdóttir 2011

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2011, Geldingar / Geldings og merkt sem , , , . Bókamerkja beinan tengil.