Spraki frá Melaleiti

Spekt kastaði moldóttu hestfolaldi 14. júní. Folaldið hefur fengið nafnið Spraki og er undan Árelíusi Ágústínusarsyni frá Hemlu. Spraki þýðir orðrómur eða pati –  fá pata af einhverju. Nafnið þekktist ekki í Veraldarfeng og fór fyrir nafnanefndina. Það var samþykkt.

Í Melaleiti rigndi loksins eftir margra vikna þurrk. Það veitti ekki af skúrinni. Folöldin voru að finna fyrir vætunni í fyrsta sinn á ævinni og þótti furða.

 Spraki, den nyeste i flokken! Jordfarvet hingstføl efter Árelíus fra Hemla og Spekt frá Lýtingsstaðir. Født 14. juni. I Worldfengur fandtes der ikke navnet Spraki, så der måtte en særlig tilladelse for registreringen. Navnet betyder „rygte“.

Vejret har været tørt og solrigt men nu regnede det endelig!

 Spraki from Melaleiti, a new colt in the flock, born on the 14th of June. It’s buckskin colored by Árelíus from Hemla out of Spekt from Lýtingsstaðir. The first of the name Spraki in Worldfengur, spraki meaning rumor.

And finally it rained after weeks of unusually dry weather.

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2012 og merkt sem , , , . Bókamerkja beinan tengil.