Undir Melabökkum

Hópur hestamanna reið undir Melabakka í dag á stórstraumsfjöru. Áslaug var stödd úti á skerjum við Kotatanga og náði myndum ferðalöngunum sem riðu út að Skötulæk við Belgsholt en snéru þá við eftir stutta áningu.

  En flok ryttere benyttede sig af vestlige vinde, det gode vejr og springflodet i dag og fik en skøn ridetur langs stranden ved Melabakkar. Áslaug befandt sig på stranden ved Melaleiti og fik taget fotos. De stejle sandstensklipper er noget af et fenomen, godt studeret af geologer. De er op til 30 m høje, men meget porøse og stærkt eroderede af havet, således at der forsvinder mindst 80 cm af kysten per år.

 Group of riders passed Melabakkar cliffs today, enjoyed the good weather and a broad beach as water was very low during spring tide. Áslaug was at the seashore when the group passed Melaleiti and took photos. The cliffs are well studied and described by number of geologists. Melabakkar cliffs are up to 30 meters high, but the sandy sediments are easily eroded by sea, the rate being almost a yard per year.

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Melaleiti / The farm, Reiðleiðir / Riding trails og merkt sem , . Bókamerkja beinan tengil.