Glögg frá Melaleiti

Tíunda júlí kastaði Glás brúnu merfolaldi sem fengið hefur nafnið Glögg. Það er þriðja folaldið undan Árelíusi frá Hemlu sem fæðist í Melaleiti. Glögg hefur mikið Gnóttarblóð í æðum, en Gnótt er bæði amma hennar að móður og langamma að föður. Hún hefur, eftir því sem best verður séð, það sem oft einkennir hross út af Gnótt: háttsettan og mjúkan háls. Kristjana Vilhjálmsdóttir er stoltur eigandi Glásar.

 Tiende juli folede Glás et sort hoppeføl efter Árelíus fra Hemla. Følet har fået navnet Glögg der betyder „skarp“ eller „klar“. Stammoderen Gnótt er både mormor og oldemor på faderens side. Glögg har det som kendetegner mange hester af Gnótt-linien: en højt ansat og smidig hals. Kristjana Vilhjálmsdóttir er den stolte ejer af Glás.

 Glás foaled on 10th of July, an elegant little black mare by Árelíus from Hemla. The name is Glögg, which means „sharp, clever“. Owner of Glás is Kristjana, Vilhjálmur’s and Áslaug’s daughter. This new foal is in the bloodline of Gnótt, who is grandmother on the mothers side and greatgrandmother on the fathers side.

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2012 og merkt sem , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.