Fyrsta folald vorsins í Melaleiti

Ætt-24052014-1

Vorið er skemmtilegur tími og ekki spillir að eiga von á folöldum. Síðasta sumar var lítið um slíkt í Melaleiti. Árinu áður hafði verið ákveðið að engri hryssu yrði haldið á okkar vegum þannig að einungis ein hryssa, Ofgnótt, kastaði það árið. Lilja Sigurðardóttir, sem hefur frumtamið obban af hrossunum okkar síðustu árin, átti það folald og nefndi Ofjarl. (Hér og hér má sjá myndir). Í minningunni kom vorið og sumarið eiginlega aldrei í fyrra og kannski hefur það ýtt undir það að óvenju mörgum hryssum var haldið. 

Ofgnótt frá Melaleiti kastaði snemma morguns 22. maí og er það fyrsta folaldið sem fæðist í Melaleiti í ár. Folaldið, sem fengið hefur nafnið Ætt, er rauðblesótt meri undan Glámi frá Hofsósi. Ætt er síðasta folaldið sem fæðist undan Glámi, en í henni tvinnast saman formæðurnar Nótt frá Uxahrygg og Gnótt frá Steinmóðarbæ. Móðirin Ofgnótt er systir Kolfinnssonarins Ágústínusar frá Melaleiti. Hún er síðasta afkvæmi Gnóttar frá Steinmóðarbæ, en faðirinn er Piltur frá Sperðli.

  Foråret er vidunderlig årstid, især når man forventer nye føl i hestebestanden. I år bliver det et udsædvanlig livligt forår med 8 hopper der skal fole. I fjor var der derimod kun et enkelt føl der fødtes i Melaleiti: Ofjarl, søn of Ofgnótt fra Melaleiti (se fotos her og her ).

Den 22. maj folede Ofgnótt et rødt hoppeføl med blis og én enkelt hvid sokke på det ene bagben. Føllet har fået navnet Ætt (Slægt) og er det sidste føl efter Glámur fra Hofsós, men moderens tredje. Ofgnótt er sidste afkom af Gnótt fra Steinmóðarbær og Piltur fra Sperðill. Ofgnótt er søster til Kolfinnur-sønnen Ágústínus fra Melaleiti.

 It’s time for news! And good news it is. This spring we are expecting 8 new foals and the first one was born on May 22nd. A lovely chestnut mare, with a blaze and sock (pastern). The dam is Ofgnótt from Melaleiti, sire Glámur from Hofsós. The foal’s name is Ætt, meaning Line, or Family. In her the two of our main breeding lines are combined, i.e. the line of Nótt from Uxahryggur and the line of Gnótt from Steinmóðarbær.

Ætt-24052014-2 Ætt-24052014-3

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2014 og merkt sem , , , . Bókamerkja beinan tengil.