Gíll frá Melaleiti

Gíll-11062014-1

Brúnstjörnótt hestfolald kom í heiminn í Melaleiti 10. júní, undan Glás og Lord frá Vatnsleysu. Folaldið hefur fengið nafnið Gíll eftir ljósfyrirbærinu (hjásól, parhelia) sem runnið getur á undan sól við ákveðin skilyrði.

  Så var det Glás der folede den 10. juni. En fin hingst, sortbrun med stjerne efter Glás fra Hofsós og Lord fra Vatnsleysa. Følet har fået navnet Gíll, hvilket er det islandske navn på det bestemmte halofenomæn, bisol eller solhund, der kan dannes på den højre side af solen, foran solen. Úlfur kaldes bisolen på den venstre side, den der løber efter solen.

 This colt was born in Melaleiti on June 10th. It’s black with star out of Glás from Hofsós by Lord from Vatnsleysa, and has been named Gíll. Gíll is the name for the phantom sun, or the sun-dog, that can appear on the right-hand side of the sun. Úlfur (wolf) is the name for  the left-hand sun-dog.

Gíll-11062014-2 Gíll-11062014-3

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2014 og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.