Á þrettándanum

viljahestar8-6jan17

Á þrettándanum var kyrrð og ró yfir trippum og folaldsmerum í Melaleiti, rétt eins og veðrinu, sem hefur annars verið risjótt. Hér fyrir ofan er Feikn frá Melaleiti, undan Ofgnótt frá Melaleiti og Massa frá Melaleiti.

  I Melaleiti havde hopper, føl og plage en stille helligtrekongersdag efter storm- og regnfulde dage. Her oven for er Feikn, efter Ofgnótt fra Melaleiti og Massi fra Melaleiti.

  We have had all kinds of weather at the farm on the first days of the new year, but last Friday light frost and calm wind made the day for our horses. Above is Feikn (2015), her dam is Ofgnótt from Melaleiti, sire Massi from Melaleiti.

viljahestar2-6jan17

Liður, Ritning, Feikn og Gáfa

Liður (2016 – m. Runa, f. Ísak frá Dýrfinnustöðum), Riting (2o16 – m. Messa f. Ísak frá Dýrfinnustöðum), Feikn (2015 – m. Ofgnótt, f. Massi frá Melaleiti) Gáfa (2015 – m. Glás f. Hvinur frá Blönduósi).

viljahestar4-6jan17

Spurn frá Melaleiti (2009)

Hér fyrir ofan er Spurn frá Melaleiti sem er fengin við Lexus frá Vatnsleysu. Afkvæmi þeirra gæti fengið skemmtilegan lit – en báðir foreldrar bera slettuskjótta genið auk þess sem móðirin gæti gefið vindóttan lit.

  Oven for: Spurn fra Melaleiti er drægtig efter Lexus fra Vatnsleysa. Det kan give en spændende farve eftersom begge to er bærere af det splashbrogede gen og desuden kunne Spurn give vindott farve til sit afkom.

  Above: Spurn from Melaleiti is in foal. The expected offspring is after Lexus from Vatnsleysa. Both parents are carriers of the splash-white gene and Spurn has the silver dapple gene.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2016, Hestalitir / Horse colors, Melaleiti / The farm, Merar / Mares, Stóðið / The flock og merkt sem , , , , . Bókamerkja beinan tengil.