Hugsuður í tamningu í Skipanesi

Hugsuður í marslok 2015 – Ljósmynd / photo: Freyja Viskum-Madsen

Hugsuður í marslok 2015 – Ljósmynd / photo: Freyja Viskum-Madsen

Hugsuður, er graðhestur á fimmta vetur í okkar eigu sem hefur verið í göngu við frábært atlæti á Stóru-Ásgeirsá frá því snemmsumars í fyrra. Hann er nú loksins mættur á Vesturlandið – kom í tamningu til Guðbjarts í Skipanesi rétt fyrir páska, feitur og pattaralegur.

Faðir Hugsuðar er Ágústínus frá Melaleiti en nokkur reynsla er að komast á afkvæmi hans. Hross úr fyrstu árgöngunum hafa verið sýnd í kynbótadómi með ágætum árangri. Hér fylgja krækjur á myndskeið af tveimur 1. verðlaunaafkvæmum undan Ágústínusi: Höll frá Lambanesi og Starra frá Herríðarhóli, en þau eru nú komin á erlenda grund.

  Hugsuður er en hingst i vores eje der bliver 5 år til foråret. Han har bragt vinteren på Stóra-Ásgeirá hvor mange af vores hingster i årenes løb har været opfostret. Han ankom i godt hul lige før påske på stald hos Guðbjartur Stefánsson i Skipanes. Guðbjartur, der er uddannet træner fra Hólar, skal nu til at forsætte med tilridningen af Hugsuður hvor fra den slap sidste vinter.

Far til Hugsuður er Ágústínus fra Melaleiti der nu står i Danmark. Nogle af Ágústínus afkom fra de første årgange er nu blevet kåret med gode resultater. Her er links til video af to 1. premie afkom efter Ágústinus der blev exporteret til Tyskland efter nytår:. Höll fra Lambanes og Starri fra Herríðarhóll.

 Our five year old stallion Hugsuður has been in the north of Iceland on the farm Stóra-Ásgeirsá since last spring enjoing the freedome there with his mates. He is now on stabel in Skipanes where he will be trained by Guðbjartur Stefánsson who is educated at the horse riding Hólar University College.

The father of Hugsuður is Ágústínus frá Melaleiti. The first offspring of Ágústínus have been entering the breeding tracks in recent years with good results. Here are links to videos of two of Águstínus’ 1. price offspring that were exported to Germany this winter: Höll from Lambanes og Starri from Herríðarhóll.

Hugsuður-og-Eldfari-2-27082014

Hugsuður frá Melaleiti í sumarhögum á Stóru-Ásgeirsá 2014 / At Stóra-Ásgeirsá summer 2014

Þessi færsla var birt í Stóðhestar / Stallions og merkt sem , . Bókamerkja beinan tengil.