Vor í Melaleiti

Það er langt síðan við höfum sagt fréttir af hrossunum okkar í Melaleiti og því koma hér nokkrar stemningsmyndir úr vorinu. Allt grænkar og vex og hrossin koma vel undan vetri.

Þrjár fylfullar merar bíða þess að kasta í hólfi við Skálalæk. Á myndinni hér fyrir ofan er Árún frá Mosfelli sem er undan Ágústínusi frá Melaleiti. Hún er fengin við Sirkusi frá Garðshorni. Fyrir neðan er fremst Spurn frá Melaleiti, sem er fengin við Lexusi frá Vatnsleysu og þar fyrir aftan Ofgnótt (rauðblesótt), fengin við Gregoríusi frá Melaleiti.

Fyrr í mánuðinum voru gjafahóparnir þrír sameinaðir og hleypt í sumarhaga, eftir ormahreinsun, hófsnyrtingu og annað sem gera þarf eftir veturinn. Þar með talin var gelding á eina hestfolaldi síðasta árs.

  Det er snart lang tid siden vi har bragt nyheder om vores hesteflok i Melaleiti, så her kommer nogle forårsfotos.

Vi har tre hopper der skal fole i år. Den ene er Árún fra Mosfell (skimmel, foto for oven) – datter af Ágústínus fra Melaleiti, drægtig ved Sirkus fra Garðshorn. Så er det Spurn fra Melaleiti (brun vindott), der er drægtig ved Lexus fra Vatnsleysa og den tredje er Ofgnótt (rød med blis) der blev bedækket af vores egen hingst, Gregoríus fra Melaleiti.

Tidligere i maj forenede vi de tre flokke vi har fodret adskilt i vinter og drev dem ud på sommermarkerne efter at vi havde klippet hove, ormebehandlet og kastreret det ene hingsteføl fra sidste år.

  It’s been a while since we’ve reported news about our horses in Melaleiti, so here are just a few snapshots from early May.

The fields are getting lush and green and three mares are waiting for their time to foal. Above is Árún (grey) from Mosfell, daughter of Ágústínus from Melaleiti. She is to have a foal sired by Sirkus from Garðshorn. Below is Spurn from Melaleiti (silver dapple bay), to have a foal sired by Lexus from Vatnsleysa and the third Ofgnótt (red with blaze), with foal sired by Gregoríus from Melaleiti.

We have also collected the three groups of horses that are winter fed in Melaleiti, and driven to summer fields for grazing. First giving them all a thorough check, cutting hooves, worming and other things needed after the winter, including castrating the only colt from last year.

 

Þessi færsla var birt í Melaleiti / The farm, Merar / Mares, Stóðið / The flock og merkt sem , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.