Laufey frá Melaleiti

🇮🇸 Fjórða folald ársins í Melaleiti fæddist 14. júní þegar Rás frá Hofsósi kastaði nettu brúnu merfolaldi. Merin smáa er með fallegt lauf á enni, sokkótt á afturfótum og hefur fengið nafnið Laufey. Hún er undan Ísak frá Dýrfinnustöðum (8.53).

🇩🇰  Den 14. juni kom vores sidste føl for i år i Melaleiti da Rás fra Hofsós fik et sortbrunt lille hoppeføl. Navnet blev Laufey, et godt og gammelt Nordisk navn der her henviser til „løvet“, den store stjerne, den lille hoppe har i panden. Laufey har også hvide sokker på bagben. Faren er Ísak fra Dýrfinnustaðir (8.53).

🇬🇧  Our last foal for this summer was born on June 14, when Rás from Hofsós foaled a small black mare, decorated with a big star and white socks/pastern on the hind legs. We chose the name Laufey for her, a nice, old Nordic name (lauf=leaf) that can refer to the big white „leaf“ on her forehead. The sire is Ísak from Dýrfinnustaðir (8.53).

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2019 og merkt sem , , , , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.