Dýrðlingur frá Melaleiti 2020

🇮🇸  Það er löngu tímabært kynna til sögunnar nýjasta afsprengið í hrossahópnum. Tíunda júní kastaði Dýrð frá Melaleiti sínu fyrsta folaldi, léttstígum rauðjörpum hesti, sem nú fengið hefur nafnið Dýrðlingur. Folaldið er einnig fyrsta afkvæmi föðursins, sem er Rustikus frá Dýrfinnustöðum.

🇩🇰  Det er for længst på tide at meddele nyheden om det nyeste afkom i vores hesteflok, men den 10. juni, kom Dýrð fra Melaleiti med sit første føl, en letgående rødbrun hingsteføl der har fået navnet Dýrðlingur. Navnet betyder en helgen og hentyder til hoppens navn: Dýrð som betyder pragt. Føllet er også første afkom efter faderen Rustikus fra Dýrfinnustaðir.

🇬🇧 It is long due to announce the birth of the newest member in our flock. On the 10th of June, Dýrð from Melaleiti had her first foal, a light-going brown colt named Dýrðlingur. The name means: saint, referring to the mare’s name, Dýrð or Glory.  The foal is also the first offspring of the father Rustikus from Dýrfinnustaðir.

 

 

 

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2020 og merkt sem , , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.