Dálkur frá Melaleiti

Í blíðviðrinu þann 15. júlí kastaði Runa sótrauðu stjörnóttu hestfolaldi undan Hnokka frá Dýrfinnustöðum. Stjörnufákurinn sem svaf vært í sólinni hefur verið nefndur Dálkur, en Runa er móðir Lotu og Flokks og því þótti rétt að halda áfram í bókhaldinu. Faðirinn Hnokki heitir eftir afa sínum, Hnokka frá Steðja í Flókadal, sem jafnframt er móðurafi Runu.

 Vejret var dejligt den 15. juli da Runa folede en sodrød hingstføl med stjerne. Følet er efter 1. klasse hingsten Hnokki fra Dýrfinnustaðir, der ligesom Runa, stammer fra den gode rideheste-linje fra Steðji i Flókadalur. Heste af Steðji-blodlinjen er efterhånden ikke ret mange i moderne islandsk hesteavl. Følet hedder Dálkur, der betyder „spalte“, men kan også betyde „kniv“.

 Runa foaled on 15th of July and came with a nice looking colt by 1st prize stallion Hnokki from Dýrfinnustaðir. The color is liver chestnut with star. Both Runa’s and the sire’s bloodline is from an old ridinghorse-breed from Steði in Flókadalur. The foal’s name is Dálkur, meaning „column“ or even „knife“.

Click on images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2012 og merkt sem , , , , . Bókamerkja beinan tengil.