World Toelt 2016 í Óðinsvéum

Gomlu-merarnar

Þeir stóðu sig vel afkomendur Gnóttar og Veru á sterku World Toelt móti í Óðinsvéum um síðastliðna helgi. Ágústínus sonur Gnóttar hlaut silfrið í flokki alhliða stóðhesta en bronsið í sama flokki hreppti dóttursonur Veru, hinn hágengi Léttir frá Hellesylt. Gnótt átti einnig afkomenda í úrslitum í fjórgangi, Ask frá Lönguhlíð en hann er undan Erils-dótturinni Öskju frá Stóra-Sandfelli.

  De præsenterede sig godt i weekenden på World Toelt i Odense, ætlinger efter vores stamhopper Gnótt og Vera. I hingsteshowet for 5-gængere fik Gnótt-sønen Ágústínus sølvmedaljen men bronzen gik til Léttir fra Hellesylt der er efter Vera-datteren Skálmöld fra Dýrfinnustaðir. Lidt af Gnótt gener fandes også på 4-gænger fløjen hvor Askur fra Langahlíð, der er efter Erill-datteren Askja fra Stóra-Sandfell, deltog i A-finalen i V1.

  The descendant of our mares Gnótt and Vera did well last weekend at the World Toelt event, held in Odense, Denmark. In the show of five-gaited stallions the son of Gnótt, Ágústínus received the silver medal and the bronze went to Léttir from Hellesylt that is son of the Vera-daughter, Skálmöld from Dýrfinnustaðir. A bit of Gnótt’s genes could also be found on the four-gaited wing where Askur from Langahlíð that is after the Erill-daughter Askja from Stóra-Sandfell, participated in the A-final in V1- competition.

Efst/ovenfor/above: Haust/efterår/autumn 2009. Vera frá Kópavogi, Síðasta-Öld frá Melaleiti, Gnótt frá Steinmóðarbæ. Neðst/nedenfor/below: Vor/forår/spring 2009. Vera 26 vetra/år/yrs; Gnótt 30 vetra/år/yrs.

Vera-og-Gnott

Þessi færsla var birt í Keppnir / Sport meetings, Merar / Mares og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.