Liður frá Melaleiti

Runa-og-Liður-frá-Melaleiti-2016-3

Runa kastaði myndarlegum rauðjörpum hesti sunnudaginn 3. júlí. Hann hefur fengið nafnið Liður frá Melaleiti, í samræmi við nafnahefð á afkvæmum Runu, en þar eru fyrir Lota, Flokkur, Dálkur og Röð. Liður er undan Ísaki frá Dýrfinnustöðum og er annað folaldið sem við fáum undan honum í ár. Hálfsystir Liðar er Ritning frá Melaleiti.

  Så endelig kom Runa med et længe forventet føl: en stor og fin rødbrun hingst der har fået navnet Liður fra Melaleiti. Liður betyder: „led“ og vi håber selvfølgelig at regnestykket går op, samt at kæden eller rækken bliver lang! I forvejen har vi Runa’s afkom med de matematiske navne som passer i regnskabet: Lota, Flokkur, Dálkur og Röð.  Liður er efter Ísak fra Dýrfinnustaðir, en højkåret hingst vi væddede på sidste år. For næsten 4 uger siden fik vi halvsøsteren, Ritning fra Melaleiti.

  Last weekend one of our older breeding mares, Runa, came with a long expected foal. We greeted this red bay colt on a Sunday, July 3rd, and soon gave it the name Liður from Melaleiti. „Liður“ is a word that has several meanings: the most common one a joint, also a generation in a family, and the one we are after: a number or a figure in a larger calculation, as all of Runa’s offspring have a countable or mathematical names, hers meaning a row or series. Liður is after the highly evaluated Ísak from Dýrfinnustaðir,  For nearly four weeks ago we got the half-sister, Ritning from Melaleiti.

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2016 og merkt sem , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.