Léttleikandi – Fjöðrun frá Melaleiti

Dýrvin frá Melaleiti kastaði sínu fyrsta folaldi 28. maí, brúnni meri. Folaldið er einnig fyrsta skráða afkvæmi föðursins Svartálfs frá Syðri-Gegnishólum, ósýndum ungfola undan heiðursverðlaunahryssunni Álfadísi frá Selfossi og Arioni frá Eystra-Fróðholti (8.91). Myndirnar eru teknar í sjaldgæfri uppstyttu 13. júní. Langar kjúkur, skásettir bógar og fjaðrandi hreyfingar gefa fyrirheit um fótaburð og mýkt – því fékk folaldið nafnið Fjöðrun.

  Ágústínusdatteren Dýrvin fra Melaleiti fik sit første føl den 28. maj, en sort hoppe. Føllet er også det første reg. afkom efter faderen Svartálfur fra Syðri-Gegnishólar. Svartálfur er en ukåret unghingst efter den fabelagtige avlshoppe Álfadís fra Selfoss og Arion fra Eystra-Fróðholt (8.91). Fotografierne er taget 13. juni, en af de sjældne dage hvor det ikke har regnet her til foråret. Føllet har fået navnet Fjöðrun som betyder „fjedrende“. Lange koder, skråt stillede skuldre forudsiger høje benløft og smidige bevægelser – der af navnet.

  The daughter of Ágústínus, Dýrvin from Melaleiti, had her first foal on May 28th, a black filly. The foal is also the first registered offspring of the sire Svartálfur from Syðri-Gegnishólar. Svartálfur is a young stallion, not yet assessed, out of the excellent broodmare Álfadís from Selfoss and by Arion from Eystra-Fróðholt (8.91). The photos were taken on the 13th of June, one of the few days this summer when it hasn’t rained. The foal has been given the name Fjöðrun, meaning „spring“ or „elasticity“, since long pasterns and sloping shoulders promise high leg action and agile movements.

Fjöðrun á fyrsta degi: 28. maí 2018

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2018 og merkt sem , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.