Smá áróður

Nánast frá fyrsta degi var ljóst að Áróður frá Melaleiti (f. 7. ágúst 2017) væri mögulegt graðhestefni, svo hreyfingaglaður og sporléttur sem hann er. Áróður er undan Ágústínusardótturinni Árúnu frá Mosfelli og Sirkusi frá Garðshorni á Þelamörk (8.61).

Mikilvægur þáttur í uppbyggingu á graðhesti er góð fóðrun, en Áróður er nú kominn í uppeldi hjá vinum okkar á Stóru-Ásgeirsá, þar sem flestir okkar graðhesta hafa alist upp.

  Nærmest fra den første dag stod det klart at Áróður fra Melaleiti (f. 7. august 2017) var et oplagt hingsteevne, så legesyg og godt gående som han er, samt med lovende bygning. Áróður er efter Ágústínus-datteren Árún fra Mosfell og Sirkus fra Garðshorn á Þelamörk (8.61).

En meget vigtig del af opbygning af en hingst er at fodringen aldrig slår fejl i opvæksten. Forleden dag blev Áróður sat op på hestetraileren og transporteret til Stóra-Ásgeirsá hvor stor del af vores hingste igennem årene er opvokset under optimale betingelser.

  Almost from the first day, it was clear that Áróður from Melaleiti (b. Aug. 7, 2017) was an obvious stallion prospect, playful and well-going as he is. Áróður is after one of Ágústínus‘ daughters: Árún from Mosfell, and Sirkus from Garðshorn at Þelamörk (8.61).

A very important part of building up a stallion is that the feeding never fails in the upbringing. Áróður has now been transported to Stóra-Ásgeirsá where most of our stallions over the years have matured under optimal conditions.

Árún frá Mosfelli með Áróður dagsgamlan í ágúst 2017

Áróður frá Melaleiti í júní 2018

 

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2017, Stóðhestar / Stallions og merkt sem , , , , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.