Stefnt á toppinn – Gnípa frá Melaleiti

Í ausandi rigningu 27. maí kastaði Glás brúnu merfolaldi undan Álfakletti frá Syðri-Gegnishólum (8.53). Dumbungurinn og rigningarnar undanfarnar vikur og mánuði hafa sannarlega ekki boðið upp á myndasmíðar, en þessar ljósmyndir voru teknar í uppstyttu 13. júní. Hryssan fékk nafnið Gnípa, – sem vísar í Álfaklettinn og auðvitað er stefnt á toppinn!

  I voldsom regnvejr den 27. maj kom Glás med et sort hoppeføl efter Álfaklettur fra Syðri-Gegnishólar (8.53). De grå og regnfulde dage siden da har godt nok ikke virket stimulerende på Viljahestars fotograf, men disse billeder er taget i en sjælden opklaring den 13. juni. Føllet fik navnet Gnípa som betyder „bjergspids“ eller „klippetop“ og henviser også til faren, Álfaklettur som betyder „Alfe-klippe“. Klart vil vi gerne til tops med Gnípa!

 In pouring rain on May 27th, Glás foaled a black filly sired by Álfaklettur from Syðri Gegnishólar (8.53). The gloomy weather and rainfall the past week and months have not offered the best opportunities for decent photos, but these shots were taken when the rain let up for a while on the 13th of June. The foal has been given the name Gnípa. The name means „summit“ or „mountain top“, – hinting towards the sire name Álfaklettur = meaning „The Cliff of Elfs“ or „Sprite-Cliff“, and of course we would like Gnípa make it to the top!

Gnípa á fyrsta degi: 27. maí 2018

Þessi færsla var birt í Folöld / Foals 2018 og merkt sem , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.