Tveir ungir og efnilegir

🇮🇸 Tveir ungir folar og frændur sem fengu að spreyta sig í hryssum í Melaleiti síðastliðið sumar, hafa nú fengið sínar eigin síður hér á vefsvæði Viljahesta. Þetta eru tveggja vetra graðfolarnir Áróður frá Melaleiti (2017) og Rustikus frá Dýrfinnustöðum (2017).

Áróður frá Melaleiti sumarið 2019

Áróður er undan sigurvegaranum í fjögurra vetra flokki stóðhesta á Landmótinu 2016, Sirkusi frá Garðshorni á Þelamörk (8.61), og Ágústínusardótturinni Árúnu frá Mosfelli.

Rustikus frá Dýrfinnustöðum sumarið 2019

Rustikus, sem er nýlega kominn til okkar í Melaleiti, er undan heiðursverðlaunahestinum Hágangi frá Narfastöðum (8.31) og Erilsdótturinni Heklu frá Eskifirði (8.30). Rustikus eigum við með vini okkar og ræktanda hestsins, Ingólfi Helgasyni á Dýrfinnustöðum. Nafnið fékk Rustikus eftir sameiginlegum forföður okkar Ingólfs, Rustikusi Þorsteinssyni (1684-1762) sem sagður var: „dugnaðarmaður mikill og ákafamaður við vinnu“.

🇩🇰 To unge hingste (og halvfætre via vores stamhoppe Gnótt), fik lov til at gå sammen med hopper i Melaleiti i sommer. De har nu fået deres egne sider her på siten. Det er Áróður fra Melaleiti (2017) og Rustikus fra Dýrfinnustaðir (2017).

Áróðurs far er Sirkus fra Garðshorn i Þelamörk (8.61), vinderen af fire årige hingste klassen på LM 2016. Moren er Árún fra Mosfell, datter af Ágústínus fra Melaleiti.

Rustikus er ny i flokken i Melaleiti, søn af Hágangur fra Narfastaðir (8.31) og Hekla fra Eskifjörður (8.30), datter af Erill fra Kópavogur. Vi ejer Rustikus sammen med vores ven og hesteavler, Ingólfur Helgason på Dýrfinnustaðir i Skagafjörður. Rustikus tager navn efter Vilhjálmurs og Ingólfurs fælles stamfar, Rustikus Þorsteinsson (1684-1762).

🇬🇧 Two young stallions (and second cousins by Gnótt, the founding mare of our breed) were allowed to join few mares in Melaleiti this summer. They have now their own pages here on the site. These two are Áróður from Melaleiti (2017) and Rustikus from Dýrfinnustaðir (2017).

Áróður is son of Sirkus from Garðshorn in Þelamörk (8.61), winner of the four-year-old class of stallions at LM in 2016. The mother is Árún from Mosfell, daughter of Ágústínus frá Melaleiti.

Rustikus, who has just joined the flock in Melaleiti, is son of the honorary prized breeding stallion Hágangur from Narfastaðir (8.31) and Hekla from Eskifjörður (8.30), daughter of Erill from Kópavogur. We own Rustikus together with our friend and horse breeder, Ingólfur Helgason at Dýrfinnustaðir in Skagafjörður. The name Rustikus comes from Vilhjálmur and Ingólfur’s common ancestor, Rustikus Þorsteinsson (1684-1762).

Click on the images to enlarge | Smellið á myndirnar til að stækka.

 

Þessi færsla var birt í Melaleiti / The farm, Stóðhestar / Stallions og merkt sem , , , , , , , , , , . Bókamerkja beinan tengil.